Với trên 2.700 lao động đang mưu sinh tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, mỗi năm lao động từ nước ngoài gửi về xã Cương Gián (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) trên 400 tỷ đồng. Giàu lên từ xuất khẩu lao động do đó nhu cầu đầu tư tích lũy Bất động sản đang được người dân nơi đây đặc biệt quan tâm

Làng tỷ phú

 Về xã Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, nhiều người sẽ giật mình bởi miền quê chỉ gần vài chục năm trước vẫn là một làng chài, nay như một chốn thị thành thu nhỏ. Nơi trung tâm xã, nhà cao tầng, nhiều cửa hàng đồ hiệu mọc lên san sát nhau. Những chiếc ô tô tiền tỷ tưởng chỉ có ở chốn thị thành, cũng đã xuất hiện nhiều ở mảnh đất này.

Một góc Cương Gián hôm nay hầu hết những ngôi nhà xây khang trang ở mảnh đất này đều do con em xuất ngoại làm ăn gửi về xây dựng. Một cán bộ xã Cương Gián dẫn chúng tôi đi trên con đường rải nhựa với những dãy tường gạch kín như một khu phố thu nhỏ, đến ngôi nhà của ông Hoàng Đức Thanh, chủ một gia đình đổi đời nhờ con cái, cháu chắt đi xuất khẩu lao động (XKLĐ). Sự giàu có của gia đình ông Thanh được thể hiện ngay từ ngôi nhà cao tầng sang trọng khiến nhiều người mê.

Đầu tiên là con trai thứ “mở màn” xuất ngoại, nối tiếp là con trai và con dâu kéo người đi sau, cho đến lúc cao điểm đại gia đình ông Thanh có đến gần 30 người con, cháu cùng xuất ngoại, chủ yếu là Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và châu Âu. Thời cao điểm. Những người con của ông Thanh lần lượt xây nhà lầu, mua bán bất động sản, mở cửa hàng kinh doanh.

Ở mảnh đất Cương Gián này, giàu dạng như gia đình ông Thanh không quá hiếm. Gia đình bà Hoàng Thị Hoa, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã là một trong những gia đình như thế. Ngoài người chồng lao động tại xứ Hàn đến 23 năm, mới vừa trở về nước 4 tháng nay, thì hiện gia đình bà có 6 đứa con (gồm cả dâu, rể) mưu sinh tại Hàn Quốc.

Bà Hoa không ngần ngại tiết lộ, lúc cao điểm chồng bà có nguồn thu cả trăm triệu đồng/tháng, còn lại cũng 40-50 triệu. Con cái bà cũng có tiền lương tháng ổn định. Nhờ đó cuộc sống của cả gia đình bà Hoa rất sung túc. Trung bình mỗi tháng một người gửi về quê 700 USD, mỗi năm toàn bộ số lao động ở nước ngoài gửi về trên 400 tỷ đồng, trong đó gửi qua Quỹ tín dụng của chúng tôi khoảng 60 tỷ đồng” đây là nguồn thu rất lớn của xã Cương Gián với dân số gần 15.000 người, đông nhất huyện Nghi Xuân. “Nếu không có XKLĐ thì diện mạo xã bãi ngang ven biển này không thể được như hôm nay, và không thể có chuyện tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 21% năm 2011, nay, xuống chỉ còn 4,5% (đến cuối năm 2018). Mức thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của người dân trong xã đạt trên 38 triệu đồng, cao hơn mức bình quân chung của huyện Nghi Xuân - xấp xỉ 37 triệu đồng

Cơ hội tích lũy sinh lời cao từ dự án Bất động sản Khu đô thị cao cấp

Hiểu rõ được nhu cầu thiết yếu cũng như để đáp ứng chất lượng sống ngày càng cao của người dân địa phương Cương Gián nói riêng, toàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đông Dương đã mang tới cho miền quê nơi đây một Tổ hợp Khu đô thị chuẩn kiểu mẫu Đông Dương Green Cương Gián.

Với nguồn tiền hàng năm do những Việt kiều của làng quê Cương Gián gửi về việc hiện nay thay vì tích trữ vàng hay gửi tiết kiệm với lãi xuất ngân hàng thì tiềm năng sinh lời từ đầu tư trữ Bất động sản với hình thái đất nền phân lô đang được người dân nơi đây đặc biệt hứng thú và quan tâm xuống tiền.

             Một góc phối cảnh Tổ hợp Khách sạn và Dịch vụ nhà ở của dự án

Dự án được xây dựng với quy mô 6,47ha gồm: 167 lô biệt thự, liền kề, trung tâm thương mại, khách sạn…đi kèm với hệ thống hạ tầng giao thông, kỹ thuật đồng bộ.

Đặc biệt, điểm nhấn khác biệt của dự án là khu phức hợp gồm tòa nhà dịch vụ và thương mại Đông Dương với 2 tầng nổi rộng 1838m2 mặt sàn và khách sạn Đông Dương gồm 50 phòng tiêu chuẩn 3 sao cao 7 tầng được đầu tư hệ thống tiện ích trong và ngoài đồng bộ, phong phú như: phòng gym, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, bể bơi ngoài trời, khu ẩm thực, khu dịch vụ y tế và thể dục thể thao hiện đại.

Sống xanh, chuẩn hiện đại là tiêu chí hàng đầu CĐT muốn mang đến cho cư dân của Đông Dương Green. Chính vì thế CĐT dành riêng diện tích 2,9ha cho hệ thống công viên cây xanh và tiện ích công cộng. Lựa chọn Đông Dương Green làm nơi an cư lạc nghiệp, cư dân sẽ được tận hưởng một cuộc sống trong lành, đầy đủ tiện nghi hiện đại mà không phải nơi nào cũng có được.

Viết bình luận của bạn: